Motor Teco

Động cơ điện được biết đến lần đầu tiên vào năm 1821 do nhà vật lý học người Anh – Micheal Faraday phát minh. Nhưng mãi đến 52 năm sau, chiếc động cơ điện đầu tiên mới được đưa vào hoạt động và kéo theo đó là sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa không ngừng trên toàn thế giới. Vậy động cơ điện là gì? Động cơ điện ngày nay đã tân tiến hơn như thế nào? Cấu tạo ra sao và được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?…

Động cơ điện hay còn gọi là Motor điện thực chất là một loại máy móc biến đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ. Thực tế là hầu hết các thiết bị, đồ dùng gia đình thường nhật như quạt điện, tủ lạnh, máy giặt, máy bơm nước, máy hút bụi… đều là động cơ điện. Không chỉ vậy, đối với những ngành công nghiệp sản xuất như máy khoan, máy tiện, máy trộn… cũng không thể thiếu động cơ điện để có thể hoạt động, vận hành.

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của động cơ điện:

Phần chính của động cơ điện gồm phần đứng yên stator và phần chuyển động rotor được quấn nhiều vòng dây dẫn hay có nam châm vĩnh cửu. Khi cuộn dây trên rotor và stator được nối với nguồn điện, xung quanh nó tồn tại các từ trường, sự tương tác từ trường của rotor và stator tạo ra chuyển động quay rotor quanh trục hay 1 momen.

Nguyên lý điện từ là nguyên tắc hoạt động của phần lớn động cơ điện, nhưng các loại động cơ dựa trên những nguyên lý khác như lực tĩnh điện và hiệu ứng áp điện cũng được sử dụng. Nguyên lý cơ bản mà các động cơ điện từ dựa vào là có một lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua nằm trong một từ trường. Lực này theo mô tả của định luật Lorentz và vuông góc với cuộn dây và cả với từ trường.

Phần lớn động cơ từ đều xoay nhưng cũng có động cơ tuyến tính. Trong động cơ xoay, phần chuyển động được gọi là rotor và phần đứng yên là stator.

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại, thương hiệu, xuất xứ khác nhau của các loại motor điện được bày bán. Một trong những thương hiệu đáng chú ý phải nhắc đến động cơ điện motor Teco – Đài Loan. Motor TECO đã thu hút được tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001 xác nhận, và gần đây vào năm 2000, TECO nhận được Giấy chứng nhận EPACT năng lượng hiệu quả (NO.CC002A, Mỹ), thành lập TECO như một thành viêngương mẫu của thị trường toàn cầu. Nghiên cứu và phát triển đặc biệt cho phép TECO để đảm bảo khả năng sản xuất và đảm bảo rằng Motor  TECO sẽ vượt quá nhu cầu khách hàng và kỳ vọng.