GÍA BƠM NƯỚC GIA ĐÌNH

Ngày nay, hầu hết mọi gia đình đều sử dụng máy bơm nước phục vụ cho nhu cầu dùng nước sinh hoạt. Thị trường Việt Nam có khá nhiều các chủng loại máy bơm nước với nhiều thương hiệu nhập khẩu khác nhau. Khi tìm mua, đại đa số khách hàng đều có một vấn đề quan tâm chung, đó là giá bơm nước hiện hành. Tuy nhiên, do quá đa dạng về mẫu mã  và chủng loại, giá bơm nước cũng vì thế mà chênh lệch khá nhiều giữa thương hiệu này và thương hiệu khác.

Sự cạnh tranh của nhiều hãng về nhiều phương diện sản phẩm làm cho giá bơm nước có sự dao động nhất định. So với nhiều năm trước, giá thành hiện tại của một chiếc máy bơm chỉ còn khoảng 75 – 80%. Phổ biến như các loại máy bơm 125W được chào giá ở tầm 700.000 đến 850.000 đồng/máy. Một số nhãn hiệu máy bơm mới như Marquis hay Shimizu cũng có giá không quá cao, dưới 1 triệu đồng/máy. Đáp ứng cho nhu cầu sử dụng nhiều, giá bơm nước có công suất lớn trên 250W cũng chỉ trên 1 triệu, xuất xứ từ các nước như Nhật, Đức, Ý…

Tuy nhiên, không phải cứ mua máy có công suất lớn hay giá bơm nước cao là dùng tốt. Khi lựa chọn mua một chiếc máy bơm cho gia đình, người dùng cần quan tâm đến sự phù hợp của động cơ máy, công suất vừa đủ và giá thành hợp lý.

Để lựa chọn chính xác, khách hàng cần xác định rõ tình trạng nguồn nước tại gia đình như: máy bơm dùng để hút nước từ đường ống lên bể, máy bơm từ giếng, bể ngầm lên bình nước trên cao… Chiều cao được tính từ máy bơm nước đến bể nước là một trong những điều kiện cần chú ý nhất để lựa chọn máy bơm phù hợp. Không mua máy có công suất quá thấp để tránh máy không đủ lực bơm nước. Cũng không chọn máy có công suất quá lớn, dư thừa so với nhu cầu dùng thực tế. Lựa chọn một chiếc máy phù hợp để có giá bơm nước hợp lý cho chi phí mua máy bơm.